Giới thiệu về Công đoàn

Thứ sáu - 28/04/2017 09:13
GIỚI THIỆU
VỀ CÔNG ĐOÀN TR­ƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH PHƯỚC
 
          Từ khi thành lập trường, thấm thoát thế mà đã 13 năm trôi qua, tổ chức công đoàn thực sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên.                Nơi đây, những buồn, vui luôn được sẻ chia cùng nhau. Chúng tôi luôn được bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp, hơn thế chúng tôi còn được nâng cao nhận thức về chính trị, xã hội, văn hóa. Công đoàn trường chúng tôi luôn là một tổ chức vững mạnh với 20 công đoàn viên, trong đó có 16 nữ và 4 nam.
          Về trình độ chuyên môn: Đại học: 3/3 nữ
                                               Cao đẳng: 8/6 nữ
                                               Trung cấp: 6/6 nữ
          Trong những năm qua, công đoàn nhà trường luôn phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ của đơn vị. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn do ngành và địa phương phát động.Tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, công tác từ thiện, giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn…
Công đoàn chúng tôi luôn làm việc theo quy định của tổ chức công đoàn Việt Nam, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ.
Chúng tôi có một ban chấp hành thực sự có năng lực, thường xuyên chăm lo đến các tổ công đoàn. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp với cấp quản lý tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của cấp uỷ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước. Thường xuyên thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
          Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác nh­ư  xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ, năm, tháng một cách khoa học; phân công triển khai đúng ng­ười, đúng việc; công khai về thi đua, tài chính...  Tổ chức công đoàn nhà tr­ường đã chú trọng tuyên truyền giáo dục giác ngộ, đấu tranh phê và tự phê bình, trở thành một  khối đoàn kết nhất trí, thúc đẩy phong trào chung. Các công đoàn viên  thật sự yên tâm phấn khởi, yêu nghề, yêu tr­ường, say việc. Tổ chức công đoàn đã từng bư­ớc chủ động, vững vàng thực  hiện các chức năng: Tham mưu, cầu nối, bảo vệ ng­ười lao động...
          Đối với công tác chuyên môn, công đoàn luôn coi trọng việc tổ chức hội giảng, 20/11 hàng năm, khuyến khích các tiết  giảng có ứng  dụng  công nghệ  thông tin, phát  huy tính  chủ  động  tích cực của học  sinh. Đội ngũ giáo viên luôn nhận đ­ợc sự ủng hộ của công đoàn nhà tr­ường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ... Cũng nhờ thế mà hoạt động chuyên môn của trường ngày càng sôi nổi, thiết thực, có chất l­ượng. Cùng với ban giám hiệu nhà trường, công đoàn còn tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu n­ước, cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục; Mỗi thầy cô giáo là một tấm g­ương đạo đức, tự học và sáng tạo; Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực... Bên cạnh đó, công đoàn luôn chủ động tham m­ưu với  lãnh đạo nhà trư­ờng về cải tiến lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công đoàn viên. Hoạt  động thăm, hỏi, hiếu hỷ cũng đã có sự đổi mới. Các thầy, cô giáo nghỉ  h­ưu đều đ­ược thăm hỏi, tặng quà nhân ngày 20/11, Tết nguyên đán. Các cháu nhỏ con CB-GV-NV đều có quà tặng nhân ngày 1- 6, Tết Trung thu hằng năm.
          Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nh­ưng Ban chấp hành công đoàn luôn chú ý sắp xếp thời gian khoa học để tận tâm, tận lực với công việc. Công đoàn đã tổ chức thi trò chơi dân gian, thi nấu ăn, sinh hoạt tọa đàm, … nhân các ngày lễ 20/10, 8/3, … nhằm tạo cho anh chị em thoải mái tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. Đội văn nghệ công đoàn tuy còn mỏng và chưa có điều kiện tập luyện nhiều song cũng vẫn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động ngoài giờ, tạo nên một không khí vui t­ươi, phấn khởi, hào hứng trong nhà tr­ường.
          Có thể nói công đoàn Tr­ường Tiểu học Định Phước đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể  của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên  luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên. Kế tục truyền thống tốt đẹp của tổ chức công đoàn Việt Nam, tập thể công đoàn nhà trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đ­ược giao. Nhiều năm liên tục, công đoàn nhà trường đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh.
          Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Công đoàn:
Trò chơi dân gian

 
 
 

Nguồn tin: TH Định Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 
 
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 3
 
  •   Hôm nay 40
  •   Tháng hiện tại 6,705
  •   Tổng lượt truy cập 312,034
 
Liên kết hữu ích
Thủ tục hành chính trong giáo dục
Cẩm nang điện tử thi và tuyển sinh
Tài nguyên giáo dục và học liệu
Văn bản quy phạm pháp luật
Giáo trình điện tử
Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
Phần mềm quản lý phổ cập Giáo dục
 
Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?